Lâu Đài Valmirande với lối kiến trúc đẹp ở Pháp

Lâu Đài Valmirande là một tòa lâu đài ở Pháp, nằm trong thành phố Saint-Étienne-de-Saint-Geoirs trong khu vực Isère. Nó được xây dựng vào thế kỷ 18 và có lối kiến trúc đẹp và đa dạng. Lâu đài này có rất nhiều phòng và khu vườn rộng lớn. Hiện nay, Lâu Đài Valmirande được sử dụng như một khách sạn và chỗ tổ chức sự kiện.

Kiến trúc đẹp của lâu đài Valmirande

Ít được công chúng biết đến, nó tiếp tục là một lâu đài đặc biệt đáng chú ý vì sự đa dạng của mặt tiền (hơn cả sự đối xứng của nó), khu vườn của nó, nhà nguyện lấy cảm hứng từ kiến ​​trúc Gothic, hang động được trang bị nội thất, hồ nước của nó. Được khai quật ở những khu vực có suối và dấu vết của tu viện Augustinian.

Quần thể hài hòa và nguyên bản này được hình thành bởi Bertrand de Lassus, khi đó 24 tuổi, người thừa kế tài sản khổng lồ của mẹ anh trong gia đình Pillet-Will (người sáng lập Caisse d’Epargne). Ông đã giao việc xây dựng tòa nhà tân Phục hưng này cho Louis Garros, một kiến ​​trúc sư nổi tiếng đến từ Bordeaux.

Cảnh quan của lâu đài Valmirande

Cảnh quan của công viên được thiết kế bởi Denis và Eugène Bühler, các kiến ​​trúc sư cảnh quan sinh ra ở Thụy Sĩ. Họ đã tạo ra một vườn ươm thực sự gồm hơn 180 loài với những cây hiện đã 100 năm tuổi!

Ông là con trai của nhà tạo cảnh Edouard André (được biết đến với việc thiết kế các khu vườn Monte-Carlo và Luxembourg), người đã tạo ra các khu vườn kiểu Pháp vào đầu thế kỷ 20.

lâu đài valmirande tại pháp

Theo lời của Henry Russell (một trong những người tiên phong trong cuộc chinh phục dãy núi Pyrenees vào thế kỷ 19): “Valmirande gần với một Cung điện Hoàng gia” …

Công viên mở cửa cho du khách nhưng không mở cửa cho lâu đài, nơi được trang bị và có người ở, ngoại trừ nhà nguyện và một số công trình phụ (giếng, chuồng ngựa, yên ngựa, v.v.).